ปลากรอบยำสมุนไพรสด

maeban 30 พ.ค. 2560 09:57 น.
ถูกใจ
0    8,414    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกินเล่นง่าย ๆ กับ ปลาจิ้งจั้งทอดกรอบ ปลาทะเลตัวเล็ก ขนาดพอดีคำ ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน กลายเป็นเมนูรสเลิศแสนอร่อย ที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจ
ส่วนผสม  
ปลาจิ้งจั้งทอดกรอบ 50 กรัม
ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงซอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะนาวหั่นชิ้น 1 ช้อนโต๊ะ            
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกสด คนพอเข้ากัน
2. ใส่ปลาจิ้งจั้ง ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม เนื้อมะนาว และน้ำยำในข้อที่ 1 คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว