ขนมปังหน้ากุ้งน้ำพริกแกง

maeban 13 ก.พ. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    3,591    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมปังกรุบกรอบ เข้ากับรสชาติเข้มข้นของพริกแกงกุ้ง แล้วเพิ่มรสชาติอีกนิดกับน้ำอาจาด ที่เสิร์ฟคู่กันมา
ส่วนผสม  
ขนมปังแซนด์วิช 10 แผ่น
เนื้อกุ้งสดสับละเอียดแช่เย็นจัด 200 กรัม
มันหมูแข็งแช่เย็นจัด 50 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ตีพอแตก 2-3 ฟอง
เกล็ดขนมปังสำหรับชุบ  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำอาจาด  

วิธีทำ
1. ตัดขนมปังเป็นชิ้นสามเหลี่ยมเรียงใส่ตะแกรง ผึ่งให้แห้ง
2. ผสมเนื้อกุ้ง มันหมูแข็ง น้ำพริกแกงเผ็ด และหัวกะทิให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ นวดให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูดซอย นวดให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตักส่วนผสมที่ได้ทาบนขนมปัง แล้วชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปัง ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง จนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
4. จัดขนมปังหน้ากุ้งใส่ภาชนะ เสิร์ฟคู่พร้อมอาจาด
 
ส่วนผสมน้ำอาจาด  
น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย  
แตงกวาหั่นชิ้น  
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง สีแดงหั่นแว่น  
ผักชี  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟพอน้ำตาลละลาย เบาไฟเคี่ยวต่อสักครู่ ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ใส่แตงกวา หอมแดง พริกชี้ฟ้าลงในถ้วย ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่1 ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว