ปลานิลทอดแมคคาเดเมีย

maeban 7 ก.พ. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    13,096    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลานิล เป็นปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง แพร่ขยายพันธุ์ง่าย และมีรสชาติดี จึงเหมาะที่จะนำมาประกอบอาหารโดยที่ไม่ต้องปรุงแต่งรสมาก วันนี้แม่บ้านเลยนำเอามาทำเป็นเมนู ง่ายๆ ที่เหมาะสำหรับทำรับประทานเป็นมื้อกลางวันค่ะ
ส่วนผสม  
ปลานิลแล่ชิ้น 4 ชิ้น
หน่อไม้ฝรั่ง 10 ต้น
แมคคาเดเมียอบสุก บุบหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
ขนมปังป่น 1/2 ถ้วยตวง
พริกป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย  
มะนาวหั่นชิ้น  

วิธีทำ
1. ผสมแมคคาเดเมีย ขนมปังป่น พริกป่น เกลือป่น และพริกไทยป่น เข้าด้วยกัน
2. นำเนื้อปลานิลชุบลงในไข่ไก่ จากนั้นนำมาชุบส่วนผสมในข้อที่ 1 ให้ทั่ว พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำเนื้อปลาลงทอดจนสุกทั้งสองด้าน ใช้ไฟอ่อน ตักขึ้นพักไว้
4. นำหน่อไม้ฝรั่งลงผัดในกระทะจนสุก จัดเสิร์ฟพร้อมกับเนื้อปลา ข้าวสวย และมะนาว
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว