หอยเชลล์อบพาร์มีซาน

maeban 3 ก.พ. 2560 10:45 น.
ถูกใจ
0    3,734    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ กับหอยเชลล์ตัวโตเนื้อแน่น ราดด้วยซอสครีมเนื้อข้นรสเข้ม แล้วนำไปอบจนสุกเหลือง แล้วโรยด้วยสมุนไพรหอม ๆ นิดหน่อย ก็สามารถเอร็ดอร่อยได้ในคำเดียวแล้ว
ส่วนผสม  
หอยเชลล์พร้อมเปลือกหอย 500 กรัม
เห็ดแชมปิญองสด 150 กรัม
น้ำซุปไก่ 1 1/4 ถ้วยตวง
ไวน์ขาว 2/3 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม 3 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1/2 ถ้วยตวง
ครีมข้น 1/3 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
พาร์มีซานชีสป่น 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยละเอียด 3 ต้น
ขนมปังป่น  

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำซุปไก่ ใส่ไวน์ขาว หอยเชลล์และเห็ดแชมปิญอง พอน้ำใกล้เดือดหรือเมื่อเนื้อหอยเริ่มเปลี่ยนสี รีบตักหอยและเห็ดออก  เคี่ยวน้ำซุปต่อไปจนงวดเหลือประมาณ 1 ถ้วยตวง กรองไว้
2. ผัดเนยสด 1 ช้อนโต๊ะกับแป้งข้าวโพดจนสุกประมาณ 1 นาที  ค่อย ๆ เทน้ำซุปที่เคี่ยวไว้ คนให้เข้ากัน ตามด้วยนมสด คนต่อไปจนเดือด ลดไฟลงเคี่ยวต่อประมาณ 1 นาที จึงใส่ครีมข้นและน้ำมะนาว
3. ผสมเนยสดที่เหลือ ขนมปังป่น และพาร์มีซานชีสป่นเตรียมไว้ จัดหอยเชลล์และเห็ดแชมปิญองใส่ภาชนะเสิร์ฟทนไฟ ตักครีมราดหน้า โรยส่วนผสมขนมปังป่นและต้นหอมซอย นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์จนหน้าเริ่มเหลืองเกรียม นำออกเสิร์ฟร้อน ๆ รับประทานกับไวน์ขาวหรือแชมเปญ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว