เส้นเล็กผัดน้ำพริกเผากุ้งสด

maeban 5 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    5,264    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเส้นจานเดียวง่าย ๆ กับก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เรียวยาวเหนียวนุ่ม ผัดกับกุ้ง ตัวโตเนื้อแน่น และน้ำพริกเผา รสเผ็ดจัดจ้าน พร้อมด้วยผักนานาชนิดที่เรียงรายมาเพิ่มอร่อย แล้วโรยด้วยไข่ฝอยถั่วลิสง ขอบอกได้ว่าเด็ดมากจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 100 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอกเด็ดหางออก 50 กรัม
กุยช่ายหั่นท่อน 20 กรัม
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ฝอย    1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วบุบ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม ผัดพอเหลือง ตามด้วยกุ้งสด ผัดพอสุก
2. ใส่น้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ชิมรส ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก น้ำเปล่า ผัดพอเส้นเริ่มสุก
3. ใส่ถั่วงอก และกุยช่าย ผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ ยกลง ตักใส่ภาชนะ โรยไข่ฝอยและถั่วลิสง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว