กุ้งทอดราดซอสสามรส

maeban 22 ต.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    3,684    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยเลิศรสง่ายๆ กับ กุ้งก้ามกราม ตัวโต เนื้อแน่น ทอดจนสุก เปลี่ยนเป็นสีส้มสวย ราดด้วยซอสสามรส ทั้งเปรี้ยว หวาน และเค็ม ที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน แค่นี้ก็เด็ดแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งก้ามกรามผ่าหลังทั้งเปลือก 5 ตัว
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นท่อน 2 เม็ด
พริกขี้หนูสีแดง 5 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนจัด นำกุ้งก้ามกรามลงทอด พอสุกตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเตรียมไว้
2. โขลกพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู และกระเทียมพอหยาบ นำลงผัดกับน้ำมันพืช จนเหลืองหอม ปรุงรสด้วย น้ำมะขามเปียก น้ำตาลทราย และน้ำปลา ผัดให้เข้ากันจนมีลักษณะเหนียวเล็กน้อย ยกลงตักราดบนตัวกุ้ง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว