ปังปิ้งไส้ทะลัก สูตรนี้ตั้งตัวได้เลย

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
16,245    17    -4    3 ม.ค. 2563 12:30 น.
แบ่งปัน
       ไม่แปลกถ้า “ขนมปัง” จะกลายเป็นเมนูยอดฮิตของคนไทย เพราะกินง่าย สะดวก ราคาไม่แพงมาก จึงเหมาะจะเป็นของกินเล่นหรือกินจริงจังได้ทั้งวัน ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จึงมีร้านขายขนมปังเปิดขึ้นเยอะ โดยเฉพาะขนมปังปิ้งไส้ทะลัก หรือขนมปังปิ้งไส้เยิ้ม เรียกว่าฮิตมากจนต้องต่อคิวกินกันเลยทีเดียว

เมื่อก่อนขนมปังแบบนี้จะไม่มีไส้มากมายนัก ส่วนมากจะแค่นำขนมปังไปปิ้งพอให้ร้อน และขนมปังด้านนอกกรอบสักหน่อย จากนั้นจึงนำมาทาด้วยเนยให้ทั่ว โรยด้วยน้ำตาลทราย หรือราดด้วยนมข้น กินเป็นของว่างพร้อมกาแฟ โดยส่วนใหญ่จะใช้ขนมปังแพ ซึ่งรสชาติและเนื้อสัมมผัสนั้นค่อนข้างไกล้เคียงกัน ส่วนที่แตกต่างคือไส้ ที่ต้องทำสดใหม่ และคุมรสชาติให้อยู่หมัดเพื่อมัดใจลูกค้า สำหรับไส้สามารถเลือกได้หลายชนิด แต่ที่นิยมคือ ไส้สังขยา ไส้ช็อกโกแลต ไส้ครีมคัสตาร์ด หรือถ้าใครชอบไส้คาวอย่าง ไส้กรอก แฮม เบคอน หมูหย็อง ก็เลือกใส่ได้ตามชอบเลย
 

ขนมปังปิ้ง

ส่วนผสม
 
 
ขนมปังแพ 1 แพ
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้นุ่ม 250 กรัม
น้ำตาลทราย  
 
ส่วนผสมไส้ช็อกโกแลต
 
ผงโกโก้ 30 กรัม
ครีมเทียม 30 กรัม
แป้งกวนไส้ 35 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
นมข้นจืด 250 กรัม
น้ำเปล่า 250 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนยสดชนิดเค็ม 30 กรัม

ส่วนผสมไส้สังขยาใบเตย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 100 กรัม
แป้งกวนไส้ 30  กรัม
ครีมเทียม 30 กรัม
หัวกะทิ 200 กรัม
นมข้นจืด 250 กรัม
น้ำใบเตยคั้นเข้ม ๆ 150 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 30 กรัม
 

วิธีทำไส้ช็อกโกแลต
 

1. ผสมผงโกโก้ ครีมเทียม แป้งกวนไส้ น้ำตาลทราย ไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
2. นำส่วนผสมขึ้นตั้งไฟอ่อน คนจนส่วนผสมสุกมีลักษณะข้น ใส่เนยสด คนให้เข้ากันดี ยกลงพักไว้
 

วิธีทำไส้สังขยาใบเตย
 

1. ผสมน้ำตาลทราย แป้งกวนไส้ ครีมเทียม ไข่ไก่ หัวกะทิ นมข้นจืด น้ำใบเตย คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
 

2. นำส่วนผสมขึ้นตั้งไฟอ่อน คนจนส่วนผสมสุกมีลักษณะข้น ใส่เนยสด คนให้เข้ากันดี ยกลงพักไว้
 

วิธีทำขนมปังปิ้ง
 

1. ทาเนยสดละลายให้ทั่วตัวขนมปัง
 

2. นำขนมปังปิ้งบนเตาถ่านด้วยไฟอ่อน จนเหลืองกรอบ โรยน้ำตาลทรายหรือตักไส้ต่างๆใส่ลงในขนมปังปิ้ง จัดเสิร์ฟ
 

ได้แล้วจ้า ขนมปังปิ้งร้อน ๆ มาพร้อมไส้เยิ้ม ๆ
 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด