แจกฟรี! สูตรอาหารแสนอร่อย จดสูตรทำตามได้ง่าย ๆ ที่บ้านคุณ โดยผลิตภัณฑ์ตราแม่ประนอม

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,129    7    -4    4 ก.พ. 2563 14:00 น.
แบ่งปัน

   มาแล้วจ้ามิตรรักนักหิว คุณพ่อบ้าน แม่บ้าน ทั้งหลาย ครั้งนี้ผลิตภัณฑ์ตราแม่ประนอม จัดหนัก จัดเต็มขนสูตรมาเพียบ แถมทำตามได้ง่าย ๆ ที่บ้านคุณ ไม่ว่าจะเป็นเมนู สลัดเต้าหู้แซลมอนน้ำพริกเผา หนังไก่ทอดคลุกน้ำพริกเผาอบกรอบ เขียวหวานเนื้อพริกขี้หนูสด ปลาหมึกย่างน้ำจิ้มไก่ ข้าวไก่อบซอสมัสมั่น และภาพบรรยากาศ เพรทซ์ ร่วมกับ แม่ประนอม เปิดตัว “เพรทซ์” บิสกิตแท่งอบกรอบ รสชาติใหม่ล่าสุด รสน้ำพริกเผาไทย และ รสน้ำจิ้มไก่ อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลา รีบจดสูตร ทำตามด่วน ๆ รับรองอร่อยแน่นอน คอนเฟิร์มค่าาาา!

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Maepranom IG : maepranombrand Website : www.maepranom.com Line : @maepranombrand

สลัดเต้าหู้แซลมอนน้ำพริกเผา (Step by Step)
 
จดสูตรลงมือทำไปพร้อมกันได้เลย ทำง่ายสุด ๆ แค่มี น้ำพริกเผาไทยไม่มีน้ำตาล ตราแม่ประนอม กับ แซลมอน และส่วนผสมอีกนิดหน่อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ก่อนจัดเสิร์ฟทานเป็นกับแกล้มกับเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือทำไว้จัดเลี้ยงในงานปาร์ตี้ก็รับรองว่าอร่อย แซ่บ ถูกใจทุกคนแน่นอน ไม่ลองทำตามไม่ได้แล้วขอบอก!
 

ส่วนผสม
แซลมอนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 150 กรัม
เบคอนทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 3 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้สีขาวชนิดอ่อนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 150 กรัม
ผักกาดคอสหั่นชิ้น 80 กรัม
กะหล่ำปลีสีม่วงซอยบาง ๆ ½ ถ้วยตวง
ฟักทองนึ่งสุก ½ ถ้วยตวง
แคร์รอตขูดเส้น ½ ถ้วยตวง
เรดคอรัล กรีนโอ๊ค 80 กรัม
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่งลูก 7 ลูก
พริกหวานสีแดง สีเขียว สีเหลือง หั่นชิ้น ½ ถ้วยตวง
อะโวคาโดหั่นชิ้น ½ ลูก
น้ำมันมะกอกสำหรับกริลล์  
   
ส่วนผสมน้ำสลัดน้ำพริกเผา  
น้ำพริกเผาไทยไม่มีน้ำตาล ตราแม่ประนอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
 

วิธีทำ
1. ใส่น้ำพริกเผาไทยไม่มีน้ำตาล ตราแม่ประนอม ลงในภาชนะ
2. เติมน้ำปลา น้ำมะนาว ผงหญ้าหวาน หัวกะทิ
3. คนให้เข้ากัน
4. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่เต้าหู้ลงกริลล์ พอเหลืองตักขึ้น
5. เติมน้ำมันมะกอกอีกเล็กน้อย ใส่ปลาแซลมอนลงกริลล์ พอสุกเหลืองตักขึ้น
6. จัดผักต่าง ๆ และอะโวคาโดใส่ภาชนะ เรียงเต้าหู้ ปลาแซลมอนใส่ด้านบน
7. ราดน้ำสลัดน้ำพริกเผา โรยเบคอน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ จัดเสิร์ฟ

 

 

 
 
 
หนังไก่ทอดคลุกน้ำพริกเผาอบกรอบ (Step by Step)
 
หนังไก่ลงทอดจนสุกเหลืองกรอบก่อนคลุกเคล้าด้วย น้ำพริกเผาไทยอบกรอบ ตราแม่ประนอม เพิ่มรสชาติความอร่อย รับรองว่ากรอบ อร่อย แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ทำกินได้ ทำขายใส่กระปุกเก๋ ๆ ก็เวิร์กชัวร์
 

ส่วนผสม
หนังไก่ขูดมันออก  1,500 กรัม
น้ำพริกเผาไทยอบกรอบ ตราแม่ประนอม 4 ซอง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำเปล่า  
ผักสด เช่น ผักสลัด แตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี  
 

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่หนังไก่ลงลวกพอสุกตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำและเย็นสนิท
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช
3. พอร้อน ใส่หนังไก่ลงทอด
4. จนสุกเหลืองกรอบตักขึ้น สะบัดให้สะเด็ดน้ำมัน
5. ตักหนังไก่ทอดใส่กระปุก เทน้ำพริกเผาไทยอบกรอบ ตราแม่ประนอม เขย่าคลุกเคล้าให้เข้ากัน เทใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ

 

 
 
 
เขียวหวานเนื้อพริกขี้หนูสด

หอม อร่อย ตามแบบฉบับอาหารไทย ทำตามได้ ทำง่ายไม่ยาก แถมไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม เพียงแค่มี น้ำแกงเขียวหวาน SUPER LAZY ตราแม่ประนอม นำลงต้มใส่หม้อจนเดือดก่อนตามด้วยเนื้อน่องลาย มะเขือยาว พริกสด และใบโหระพา จัดเสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมข้าวสวยหรือขนมจีนก็อร่อยเข้ากัน
​​​​

ส่วนผสม
เนื้อน่องลายหั่นชิ้น 300 กรัม
มะเขือยาวหั่นท่อน 1 ถ้วยตวง
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
น้ำแกงเขียวหวาน SUPER LAZY ตราแม่ประนอม 2 ถุง
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกขี้หนูสวน 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 1/4 ถ้วยตวง
ขนมจีน หรือ ข้าวสวย  
 

วิธีทำ
1. เทน้ำแกงเขียวหวาน SUPER LAZY ตราแม่ประนอม ใส่หม้อ
2. พอเดือด ใส่เนื้อน่องลาย คนให้เข้ากัน
3. เดือดอีกครั้ง ใส่มะเขือยาว
4. พอมะเขือยาวสุก ใส่มะเขือพวง ใบมะกรูด พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน
5. พอส่วนผสมสุกทั่ว ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมขนมจีน หรือข้าวสวยตามชอบ

 

 
 
 
ปลาหมึกย่างซอสน้ำจิ้มไก่

เลิศ ๆ ยั่ว ๆ น้ำลายกันไปจ้า ปลาหมึกกล้วยยัดไส้อัดแน่นด้วยมอซซาเรลลาชีสเสียบไม้ นำลงย่างบนเตาระหว่างย่างทาน้ำจิ้มไก่สูตรไม่มีน้ำตาล ตราแม่ประนอม เพื่อเพิ่มความหอม เข้มข้น กลมกล่อม พอสุกเหลืองยกขึ้นจัดใส่จานราดด้วยน้ำจิ้มไก่ไม่มีน้ำตาลอีกครั้งเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ บอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ แถมอร่อยถูกใจทุกคนแน่นอน


 
ข้าวไก่อบซอสมัสมั่น

ทำใหม่ ๆ หอมกรุ่นส่งตรงจากครัว สีสันน่ากินชวนฟินกับเมนูอาหารไทยเลิศรส ทำง่ายได้ที่บ้าน เพียงแค่เท น้ำแกงมัสมั่น Super Lazy ตราแม่ประนอม ลงคลุกเคล้ากับน่องไก่ ก่อนนำลงหุงพร้อมกับข้าวจนสุก ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟพร้อมแกงมัสมั่นร้อน ๆ รับรองอร่อยเข้ากันจนต้องตกหลุมรักแน่นอน


เพรทซ์ X แม่ประนอม : เปิดตัวรสใหม่รสน้ำพริกเผาไทย และรสน้ำจิ้มไก่

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ "เพรทซ์" ร่วมกับ "แม่ประนอม" ส่งมอบประสบการณ์ความอร่อยแบบไทย ๆ ด้วย “เพรทซ์” บิสกิตแท่งอบกรอบ รสชาติใหม่ล่าสุด รสน้ำพริกเผาไทย และ รสน้ำจิ้มไก่ เพื่อน ๆ สามารถลิ้มลองรสชาติความอร่อยแบบไทย ๆ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป รวมถึงร้านแม่ประนอม Flagship Store ที่เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ชั้น G ราคาเพียง 10 บาทเท่านั้น

บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ปลาทับทิม นึ่งซีอิ๊ว
ช‹่วงนี้อากาศแปรปรวน ทำให้หลายคนเกิดอาการป่วยแบบไม่‹ได้ตั้งใจ สมุนไพรของไทยที่ช‹่วยลดไข้มีอยู‹หลายชนิด แต่ที่อยากแนะนำเลยคือ ขิง เพราะมีกลิ่นฉุนและมีรสชาติเผ็ดร้อน ช่วยขับเหงื่อได้ดี แต่จะให้กินขิงเปล่า ๆ ดูจะฮาร์ดคอร์ไปหน่‹อย ซึ่งถ้านำมาปรุงร‹วมกับอาหารจะทำให้รับประทานได้ง่ายขึ้น อย‹่างเช่นเมนู ปลาทับทิมนึ่งซีอิ๊ว ที่นำปลาทับทิม ขนาดกำลังดีมานึ่งจนสุก จากนั้นโรยด้วยขิงซอยเป็นเส้นบาง ๆ พร้อมกับต้นหอม และพริก ราดด้วยนํ้าปรุงซีอิ๊ว ที่มีรสเค็มอมหวาน จะรับประทานกับข้าวสวยหรือรับประทานเปล่า ๆ ก็อร่อย
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด