ปลากะพงผัดเห็ดฟางแอสพารากัส

maeban 29 เม.ย. 2560 09:52 น.
ถูกใจ
1    5,415    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสุขภาพง่าย ๆ กับปลากะพงหั่นชิ้นพอคำ ผัดกับเห็ดฟาง และแอสพารากัส สีเขียวกรุบกรอบ ปรุงรสจนได้ที่แล้ว ก็พร้อมจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยฟินสุด ๆ
ส่วนผสม  
แอสพารากัส (หั่นท่อนยาว 3 นิ้ว) 200 กรัม
ปลากะพง (แล่หนังออกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมหนา 1/2 นิ้ว)  100 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่ (ปอกเปลือกสไลซ์บาง ๆ)  2-3 กลีบ
เห็ดฟางดอกใหญ่สไลซ์บาง ๆ 3 ดอก
ซอสหอยนางรม     1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสำปะหลัง  (ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย) 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบเล็กน้อย  
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยดำ บนเนื้อปลากะพงเล็กน้อย
2. ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเริ่มเหลืองใส่เห็ดฟาง และเนื้อปลา ผัดพอเนื้อปลาสุก ตักขึ้น
3. เร่งไฟในกระทะให้แรง ใส่แอสพารากัส ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ใส่แป้งมันสำปะหลัง ผัดเร็ว ๆ พอผักสุกกรอบ ตักใส่จานที่เตรียมปลากะพงไว้ จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว