ขนมเบื้องกระทงผลไม้อบแห้ง

maeban 11 ต.ค. 2559 10:44 น.
ถูกใจ
0    8,008    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แป้งขนมเบื้องจัดทำเป็นถ้วยรูปแบบกระทง ด้านในใส่ไส้ครีมที่คุ้นเคย โรยด้านบนด้วยผลไม้อบแห้งรสอมเปรี้ยวอมหวาน ตัดรสหวานได้ดีเชียว
 
ส่วนผสมแป้งขนมเปียก  
แป้งข้าวเจ้า 250 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
ถั่วเขียวเราะเปลือกคั่วบดละเอียด 25 กรัม
ไข่แดง 1 1/2 ฟอง
น้ำตาลทราย          200 กรัม
น้ำปูนใส 1 1/2 ถ้วยตวง
ฝอยทองสำหรับโรยหน้าขนม  
ผลไม้อบแห้งต่างๆ เช่น สตรอว์เบอร์รี, กีวี,ส้มซันคิส, เชอร์รี, มะม่วง  

วิธีทำ
1.  ร่อนแป้งข้าวเจ้า แป้งสำลี เข้าด้วยกันลงอ่างผสม ใส่ถั่วเขียว บดคนให้เข้ากันพักไว้
2. ผสมไข่แดงกับน้ำตาลทรายให้เข้ากันดี เทใส่ลงในแป้งนวด  ให้เข้ากัน
3. ค่อยๆ เติมน้ำปูนใสลงผสมให้เข้ากันดี พักแป้งไว้ 10-15 นาที
4. ละเลงแป้งลงบนกระทะเหล็กแบนด้วยกระจ่า โดยใช้ไฟปานกลาง เมื่อแป้งเริ่มมีสีน้ำตาลทำแป้งให้เป็นถ้วยทรงสี่เหลี่ยม ตักออก พักไว้ให้เย็นสนิท
5. บีบครีมลงในถ้วยแป้งขนมเบื้อง โรยด้วยฝอยทอง และผลไม้  อบแห้งต่างๆ ให้สวยงาม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว