п»ї Cooking Clip : ขนมปังสังขยา 4 สี สำนักพิมพ์แม่บ้าน
 

Cooking Clip : ขนมปังสังขยา 4 สี

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
5,029    23    -4    12 аёћ.аё„. 2563 11:07 น.
แบ่งปัน

คือดีงามมากแม่จ๋าาา แจกสูตร #ขนมปังสังขยา4สี รสชาติเข้มข้น หอม อร่อย จัดเสิร์ฟคู่กับขนมปังนึ่ง
หรือปาท่องโก๋ก็เข้ากันสุด ๆ ทำกินก็เลิศ ทำขายก็ได้กำไร อย่ารอช้าจดสูตรทำตามเลย

ส่วนผสม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 4 ฟอง
นมข้นจืด 4 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 8 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วยตวง
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 110 กรัม
น้ำใบเตย / น้ำชา / น้ำอัญชัน / น้ำบีตรูต 1/4 ถ้วยตวง
ขนมปังนึ่งสำหรับจัดเสิร์ฟ  

วิธีทำ
1. แยกไข่ไก่ใช้เฉพาะไข่แดง
2. ใส่น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด นมข้นจืด หัวกะทิ
ไข่แดง และกลิ่นวานิลลา ผสมให้เข้ากัน
3. กรองส่วนผสมสังขยาเตรียมไว้
4. แบ่งส่วนผสมสังขยาออกเป็น 4 ส่วน เท่า ๆ กัน
5. ผสมสังขยาส่วนที่ 1 กับน้ำชา 1/4 ถ้วยตวง ให้เข้ากัน
6. ผสมสังขยาส่วนที่ 2 กับน้ำใบเตย 1/4 ถ้วยตวง ให้เข้ากัน
7. ผสมสังขยาส่วนที่ 3 กับน้ำอัญชัน 1/4 ถ้วยตวง ให้เข้ากัน
8. ผสมสังขยาส่วนที่ 4 กับน้ำบีตรูต 1/4 ถ้วยตวง ให้เข้ากัน
9. นำส่วนผสมสังขยาแต่ละชนิดขึ้นตั้งไฟ กวนจนส่วนผสมข้น ยกลง
10. จัดเสิร์ฟกับขนมปังนึ่งร้อน ๆ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ทาร์ตซุกินีกับโปรโวโลนชีส
เมนูนี้เป็นอาหารว่างของฝรั่งที่มีรากอันเดียวกับกิช (Quiche) เรียกเป็นทาร์ตโดยใช้พัฟฟ์เพสตรีเป็นแป้งที่ฐาน ใช้ผักเนื้อหวานมาทำเป็นไส้ให้เนื้อมีรสชาติอย่างซูกินีและฟักทอง ความอร่อยอยู่ที่การผสมผสานรสของโปรโวโลนชีสที่นุ่มนวลกับฟักทอง ซูกินีและครีมนมไข่ที่ผสมเข้าด้วยกัน อาจทำเป็นทาร์ตเล็ก ๆ โดยใช้พิมพ์มัฟฟินมาใช้ แต่ควรปรับเวลาอบให้สั้นลง โดยคอยตรวจดูเนื้อครีมว่าแข็งอยู่ตัวได้ที่แล้วจึงนำออกจากเตา สูตรนี้อาจเปลี่ยนชีสเป็น เชดดาร์ หรือ กรูแยร์ ขึ้นอยู่กับความชอบอย่างแท้จริงค่ะ ส่วนผักนั้นอาจทดลองปรับไปจนกว่าจะพบที่ถูกใจนะคะ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด