ไก่นึ่งเต้าเจี้ยวเห็ดหอม

maeban 6 พ.ย. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    6,918    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารนึ่งรสเลิศง่ายๆ ที่นำสะโพกไก่ เนื้อแน่นหมักกับเต้าเจี้ยว รสเข้มข้น และเครื่องปรุงจนเข้ากันดีแล้ว นำไปนึ่งพร้อมกับขิง เห็ดหอมและพริกชี้ฟ้า จนสุกหอมนุ่ม ก็จัดเสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับข้าวสวยสักจาน รับรองอิ่มอร่อยตลอดทั้งมื้ออย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่ 3-4 ชิ้น
ขิงซอย 1/4 ถ้วยตวง
เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1  1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1  1/2 ช้อนชา
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่มหั่นชิ้น 6 ดอก
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย 2 เม็ด
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน  

วิธีทำ
1. ผสมเต้าเจี้ยว เหล้าจีน น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาลทรายให้เข้ากัน
2. หมักสะโพกไก่กับส่วนผสมข้อที่ 1 พักไว้ 30 นาที
3. เรียงสะโพกไก่ใส่จานสำหรับนึ่ง โรยด้วยขิงซอย เห็ดหอม พริกชี้ฟ้า ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 40 นาทีหรือจนไก่สุก ยกลงจัดใส่จานโรยด้วยขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว