ต้มข่าพริกขี้หนูพุงปลาช่อน

maeban 8 ม.ค. 2561 19:00 น.
ถูกใจ
0    12,274    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแกงรสเด็ดสีขาวนวลแบบไทยๆ ที่นำพุงปลาช่อน เนื้อแน่นนุ่ม ใส่หม้อต้มพร้อมกับกะทิ ข่า และสมุนไพรต่างๆ จนสุกหอมได้เป็นเมนูต้มข่ารสเด็ดที่รสชาติเข้มข้นของน้ำซุปเข้ากับพุงปลาได้อย่างลงตัวพอดี จนเราต้องยกนิ้วให้ในความอร่อยเลยล่ะค่ะ อิอิ
ส่วนผสม  
พุงปลาช่อน 200 กรัม
ข่าหั่นแว่น 10 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ     3 ต้น
ใบมะกรูดฉีก          4 ใบ
พริกขี้หนูสวนโขลกพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดฟางหั่นชิ้น 30 กรัม
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ใส่หัวกะทิ น้ำเปล่าลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ พอร้อน ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอเดือดใส่พุงปลาช่อน และเห็ดฟาง ต้มพอสุก
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว พริกขี้หนู ผักชี ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว