ทาโก้สลัดหมูอบซอสโยเกิร์ต

maeban 5 ส.ค. 2559 12:00 น.
ถูกใจ
0    5,841    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเด่นสัญชาติแม็กซิกัน มาพร้อมซอสโยเกิร์ต ทานพร้อมผักสลัดต่าง ๆ


ส่วนผสม
แป้งทาโก้         3-4 แผ่น
สันคอหมู         300 กรัม
ผงปรุงรส         2 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม         1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย         1 ช้อนชา
น้ำมันพืช         1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น         1/2 ช้อนชา
กระเทียมกลีบใหญ่     5 กลีบ
มะม่วงสุกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า     1/2 ถ้วยตวง
หอมแขกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า     1/4 ถ้วยตวง
ผักสลัดต่าง ๆ  

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมกับพริกไทยป่น เข้าด้วยกันให้ละเอียด
2. ผสม ผงปรุงรส ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย น้ำมันพืช และเครื่องที่โขลกไว้ในข้อที่ 1 คนให้เข้ากัน ใส่สันคอหมูลงคลุกเคล้า ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว พักไว้ 20-30 นาที
3. นำหมูที่หมักได้ที่ เข้าอบที่อุณภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนสุกเหลืองทั้ง2 ด้าน นำออกจากเตาอบ หั่นเป็นชิ้น พักไว้
4. ใส่ผักสลัด มะม่วงสุก หอมแขก และหมูอบลงในแป้งทาโก้ ราดซอสโยเกิร์ต จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมซอสโยเกิร์ต
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ     150 กรัม
พริกไทยป่น         1/4 ช้อนชา
น้ำมะนาว         1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย         1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ         1/4 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับหยาบ     1 ช้อนชา

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว