ต้มไก่ใส่ใบแมงลัก

maeban 15 ก.ค. 2559 18:33 น.
ถูกใจ
1    14,817    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารอร่อยๆแบบไทยๆ หอมกลิ่นสมุนไพรต่าง ๆ วิธีทำง่าย ๆ  ซดตอนอุ่น ๆ คล่องคอดีนะจ๊ะ    ถ้าเพื่อนๆ ไม่กินเผ็ดหรือชอบกินรสไหน สามารถปรุงรสตามชอบได้เลยนะ
ส่วนผสม
ไก่บ้านหั่นชิ้น   200  กรัม 
ข่าหั่นแว่น   5  แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ   3  ต้น
ใบมะกรูดฉีก   3  ใบ
หอมแดงบุบพอแตก   5  หัว
น้ำเปล่า   5  ถ้วยตวง
น้ำปลา   ¼  ถ้วยตวง
น้ำมะนาว   2 ½ ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงโขลก   7  เม็ด
เห็ดฟางหั่นชิ้น   30  กรัม
ใบแมงลัก   ½  ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ   1  ช้อนชา


วิธีทำ
1.ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่เกลือป่น ไก่บ้าน พอเดือด ช้อนฟองออก ใส่ข่า ตะไคร้  ใบมะกรูด และหอมแดง
2.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกสด คนพอเข้ากัน ใส่เห็ดฟาง พอเดือดอีกครั้ง         ใส่ใบแมงลัก ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

สูตรจากหนังสือ อาหารจากสมุนไพร หลากเมนูคู่ครัว สนพ.แม่บ้าน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว