Cooking Clip : บราวนี่คุกกี้ และ บราวนี่แครกเกอร์

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
840    0    0    18 ธ.ค. 2563 15:56 น.
แบ่งปัน

แม่บ้านใจดีแจกสูตร บราวนี่ 2 แบบ 2 สไตล์ บราวนี่คุกกี้ และ บราวนี่แครกเกอร์ ใครที่กักตัวอยู่บ้านช่วงนี้ห้ามพลาด รีบเตรียมส่วนผสมแล้วลองทำตามไปพร้อม ๆ กันได้เลย รับรองอร่อยแน่นอน แอดมินคอนเฟิร์มจ้าาา

สูตรบราวนี่
ดาร์กช็อกโกแลต 800 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 80 กรัม
ผงโกโก้ 20 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 160 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 300 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 200 กรัม
ไข่ไก่ เบอร์ 2 8 ฟอง
ดาร์กช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง  
คุกกี้ช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง  
อัลมอนด์สไลซ์ สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้ และผงฟูให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. นำดาร์กช็อกโกแลต และเนยสดชนิดเค็ม ตุ๋นให้ละลาย
3. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทราย และน้ำตาลทรายแดง จนส่วนผสมน้ำตาลละลาย
4. ใส่ส่วนผสมช็อกโกแลตที่ตุ๋นไว้ ผสมให้เข้ากัน
5. ใส่ส่วนผสมแป้ง ผสมให้เข้ากัน
6. แบ่งส่วนผสมออกเป็น 2 ส่วนเท่า ๆ กัน
7. บราวนี่คุกกี้ ส่วนผสมที่ 1 เทใส่ถาด ปาดให้เรียบ โรยด้วยดาร์กช็อกโกแลต ตกแต่งด้วยคุกกี้ช็อกโกแลต นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที
8. บราวนี่แครกเกอร์ ส่วนผสมที่ 2 เทใส่ถาดปาดบาง ๆ ให้ทั่ว โรยด้วยอัลมอนด์สไลซ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 40 นาที
9. จัดเสิร์ฟบราวนี่พร้อมเครื่องดื่มตามชอบ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ทาร์ตซุกินีกับโปรโวโลนชีส
เมนูนี้เป็นอาหารว่างของฝรั่งที่มีรากอันเดียวกับกิช (Quiche) เรียกเป็นทาร์ตโดยใช้พัฟฟ์เพสตรีเป็นแป้งที่ฐาน ใช้ผักเนื้อหวานมาทำเป็นไส้ให้เนื้อมีรสชาติอย่างซูกินีและฟักทอง ความอร่อยอยู่ที่การผสมผสานรสของโปรโวโลนชีสที่นุ่มนวลกับฟักทอง ซูกินีและครีมนมไข่ที่ผสมเข้าด้วยกัน อาจทำเป็นทาร์ตเล็ก ๆ โดยใช้พิมพ์มัฟฟินมาใช้ แต่ควรปรับเวลาอบให้สั้นลง โดยคอยตรวจดูเนื้อครีมว่าแข็งอยู่ตัวได้ที่แล้วจึงนำออกจากเตา สูตรนี้อาจเปลี่ยนชีสเป็น เชดดาร์ หรือ กรูแยร์ ขึ้นอยู่กับความชอบอย่างแท้จริงค่ะ ส่วนผักนั้นอาจทดลองปรับไปจนกว่าจะพบที่ถูกใจนะคะ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด