Cooking Clip : แพนเค้กถังแตก

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
551    36    0    24 พ.ค. 2562 14:20 น.
แบ่งปัน


   วันนี้กินก่อน พรุ่งนี้ค่อยลด (ความอ้วน) แพนเค้กถังแตก แพนเค้กเนื้อนุ่ม หอม ฟู ละมุนลิ้น ยัดไส้อัดแน่นจัดเต็มด้วยครีม ทานได้บ่อยอร่อยไม่มีเลี่ยน ใครสนใจอยากลองไว้ทำกินหรือทำขาย อย่ารอช้ารีบจดสูตรเลยจ้า

ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 30 กรัม
นมสด 150 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 80 กรัม
วิปปิ้งครีมชนิดจืดแช่เย็น 350 กรัม
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทากระทะ  
ไส้ต่าง ๆ ได้แก่ มะพร้าวทึนทึกขูด งาดำคั่ว น้ำตาลทราย ข้าวโพดต้ม ฝอยทอง  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู และผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม
2. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทรายด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟู ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด
3. ใส่นมสด แป้งที่ร่อนไว้ และเนยสดละลายลงผสมจนเข้ากันดี นำเข้าแช่เย็นพักไว้ประมาณ 15-20 นาที 
4. ตั้งกระทะเทฟลอนด้วยไฟอ่อน ทาเนยสดบาง ๆ พอร้อน ตักแป้งลงตรงกลางกระทะให้เป็นแผ่นกลม รอจนแป้งเหลืองกลับด้าน พอแป้งสุกตักขึ้น พับแป้งให้งอประกบกัน พักไว้
5. ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอดแข็ง ตักใส่ถุงบีบ
6. บีบวิปครีมลงบนแป้งแพนเค้ก โรยไส้ต่าง ๆ ตามชอบ จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด