ผัดเปรี้ยวหวานไก่ทอด

maeban 18 ก.พ. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    38,584    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมลอนเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง ไม่มีไขมันและคอเลสเตอรรอลครั้งนี้เราเลยนำเมลอนมาทำเป็นอาหารคาว ที่มีรสชาติหวานกลมกล่อมจากเมลอน รสเปรี้ยว ๆ จากน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว ความกรอบจากไก่ทอด ที่เมื่อรับประทานด้วยกันแล้ว อร่อยแน่นอน
ส่วนผสม  
เนื้อไก่หั่นชิ้น 300 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50 กรัม
เมลอนหั่นชิ้น 200 กรัม
พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นแฉลบทอดกรอบ 3 เม็ด
ซอสมะเขือเทศ 1/3 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
 
ส่วนผสมสำหรับชุบทอด  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
น้ำเย็น 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. หมักเนื้อไก่ กับเกลือป่น พริกไทยป่น พักไว้ 20 – 30 นาที
2. เตรียมแป้งสำหรับชุบทอดโดยผสม แป้งสาลี แป้งข้าวโพด ผงฟู น้ำเย็น คนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไก่ที่หมักไว้ ชุบลงในน้ำแป้งข้อที่ 2 ใส่ลงทอด พอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้านตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ผสมซอสมะเขือเทศ น้ำเปล่า น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว เหล้าจีน น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว แป้งข้าวโพด คนพอเข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวพอข้น
5. ใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ เมลอน พริกชี้ฟ้า ไก่ทอดกรอบ ผัดให้เข้ากันกับส่วนผสมซอส ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว