เนื้อหมักเครื่องเทศม้วนผัก

maeban 10 พ.ย. 2559 10:45 น.
ถูกใจ
1    48,536    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นเมนูมื้อกลางวันไม่หนักเกินไปนัก ใช้เนื้อแดงไร้มันแล่บางหมักรสเข้ม ม้วนกับผักหลากสี ก่อนนำไปกริลล์อ่อนๆ พอสุก เคี้ยวกรุบกรอบและไม่อิ่มท้องเกินไป
ส่วนผสม  
เนื้อวัวสไลซ์ 200 กรัม
ยี่หร่าคั่วบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
ลูกผักชีคั่วบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
ผักชีสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีสับ            3 ราก
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นแท่ง 50 กรัม
หน่อไม้ฝรั่ง 50 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน  
พริกหวานสีเหลืองหั่นแท่ง  
ไม้จิ้มฟัน  

วิธีทำ
1. โรยพริกไทยดำบด ยี่หร่า และลูกผักชี ให้ทั่วชิ้นเนื้อ ราดน้ำมันมะกอก และซอสหอยนางรม ใส่ผักชี กระเทียม รากผักชี คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 10 นาที
2. นำเนื้อที่หมักไว้วางลงบนเขียงหรือภาชนะเรียบ วางแคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน ต้นหอม และพริกหวาน ม้วนให้แน่น กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
3. นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงกริลล์ในกระทะเทฟลอนจนสุก ตักขึ้น จัดเสิร์ฟร้อนๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว