แกงจืดเต้าหู้หมูสับ

maeban 26 เม.ย. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    108,314    0    48   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่าย ๆ ที่หลายคนคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก กับแกงจืดเต้าหู้หมูสับ ที่ใส่หมูสับที่เคล้าส่วนผสมจนได้ที่ และเต้าหู้ เนื้อเนียนนุ่ม โปรตีนสูง ทำเป็นเมนูแกงจืด น้ำซุปใส ๆ รสชาติกลมกล่อม ด้วยกลิ่นหอมหวานของน้ำซุป ก็เชิญชวนให้พวกเราต้องเข้าไปสัมผัสลิ้มรสดูสักครั้ง
ส่วนผสม  
หมูสับ 150 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม 50 กรัม
เต้าหู้ไข่หั่นท่อน 1 หลอด
ผักกาดขาวหั่นท่อน 100 กรัม
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1/2 ช้อนชา
น้ำปลา (1) 1/4 ช้อนชา
กระเทียมทุบ 3 กลีบ
รากผักชีทุบ 1 ราก
น้ำปลา (2) 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
 
วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ พริกไทยป่น ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา (1) คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด พอเดือด ปั้นหมูสับที่หมักไว้เป็นก้อนกลมลงต้มพอสุก ใส่เกลือป่น คอยช้อนฟองออก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา (2) คนพอเข้ากัน ใส่ผักกาดขาว วุ้นเส้นพอสุก ใส่เต้าหู้ไข่ คนพอเข้ากันพอสุก ตักใส่ภาชนะ โรยกระเทียมเจียว ต้นหอม ผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว