ปลาอินทรีนึ่งสายรุ้ง

maeban 29 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    8,879    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารทะเลแสนอร่อย กับปลาอินทรื ปลาทะเล เนื้อสีขาวสวย นำไปนึ่งจนสุกหอม ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน โรยด้วยสมุนไพรไทยหอมหลากสี แล้วนึ่งจนสุกหอม แค่ได้กลิ่นก็หอมน่ารับประทานแล้ว รสชาติก็บอกได้เลยว่าเด็ดสุด ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาอินทรีสด น้ำหนัก 200 กรัม 1-2 ชิ้น
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ก้านขึ้นฉ่ายซอยเป็นเส้น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่นสำหรับทาชิ้นปลาเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. นำเกลือป่นทาบนชิ้นปลาอินทรีสดเล็กน้อยให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน นำปลาใส่จานและนำไปนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 10 นาทีหรือจนสุก
2. โรยตะไคร้ซอย ขิงอ่อน หอมแดง กระเทียม ใบมะกรูด ก้านขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า บนชิ้นปลาอินทรีที่นึ่งไว้
3. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทรายให้เข้ากัน นำไปราดในส่วนผสมข้อที่ 2ให้ทั่ว แล้วนำไปนึ่งอีกครั้งประมาณ 3 นาที ยกลงจัดใส่จาน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว