ผัดบวบกุ้ง

maeban 20 ก.ค. 2559 12:50 น.
ถูกใจ
0    90,680    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารอร่อย ๆ สไตล์ไทย ๆ ทำง่าย มีประโยชน์ และที่สำคัญแคลอรีต่ำด้วยจ้า

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
กุ้งแชบ๊วย (ปอกเปลือกไว้หาง ผ่าหลังดึงเส้นดำออก) 7 ตัว 
น้ำมันถั่วเหลือง 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
บวบเหลี่ยม (ปอกเปลือกหั่นชิ้น) 150 กรัม
ขิงสดซอยเป็นเส้น 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ไวน์ขาว 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำกุ้งไปหมักกับน้ำปลา น้ำมันถั่วเหลือง 1/2 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวโพด และพริกไทยป่น เคล้าให้เข้ากัน แช่ตู้เย็นไว้ ประมาณ 20 นาที
2. นำบวบลวกในน้ำเดือดประมาณ 1 นาที ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
3. ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงในกระทะ ตั้งไฟพอน้ำมันร้อน นำกุ้งที่หมักไว้ลงผัดจนกุ้งเปลี่ยนเป็นสีแดงสุก ใส่ขิง และกระเทียม ผัดให้หอมประมาณ 5 วินาที
4. ใส่บวบลวกผัดให้เข้ากัน เติมไวน์ขาว ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น ผัดต่อพอเข้ากันดียกลง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว