แกงส้มปลาทับทิมทอด

maeban 13 ส.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    36,145    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสเข้มข้น กับแกงส้ม ที่คราวนี้ขอเพิ่มความอร่อยด้วยปลาทับทิม หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลือง ราดด้วยน้ำแกงส้ม รสแซ่บจัดจ้าน ที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กันค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาทับทิมหั่นชิ้น 500 กรัม
ผักกระเฉดเด็ดยอด              150 กรัม
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนิ่ม     3 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 5 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
กะปิ 2 ช้อนชา
กระชาย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ             1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. โขลกพริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า หอมแดง กระชาย กะปิ โขลกให้ละเอียด พักไว้
3. ต้มน้ำเปล่า ใส่เครื่องที่โขลกไว้ละลายน้ำ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก คนพอเข้ากัน
4. พอเดือดใส่ผักกระเฉด คนพอเข้ากันอีกครั้ง
5. จัดปลาทับทิมทอดใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำแกงส้ม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว