บอลปลาหมึก กับทาร์ทาร์ซอส

maeban 5 พ.ย. 2559 13:00 น.
ถูกใจ
0    33,295    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารรับประทานเล่นสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ที่มีการนำของสดจากทะเลมาผสมกันเป็นก้อนกลม เจือรสเผ็ดร้อนเล็กน้อยป้องกันการเลี่ยน จากนั้นนำมาทอดจนกรอบอร่อย รับประทานพร้อมกับทาร์ทาร์ซอสรสเบานุ่ม
ส่วนผสม  
ปลาหมึกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 150 กรัม
เนื้อกุ้งสับละเอียด 150 กรัม
ต้นหอมสับ             10 กรัม
กระเทียบสับ 3 กลีบ
พริกขี้หนูสับ 5-6 เม็ด
ขิงอ่อนสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด  
แป้งข้าวโพดสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1.ผสมปลาหมึก เนื้อกุ้งสับ ต้นหอม กระเทียม พริกขี้หนู ขิงอ่อน ปรุงรสด้วยเกลือป่น เคล้าจนเข้ากัน
2.ปั้นส่วนผสมเป็นก้อนกลม นำมาคลุกกับแป้งข้าวโพด นำลงทอดในน้ำมันร้อน ๆ ใช้ไฟกลาง จนกระทั่งสุกเหลือง ตักขึ้น เสิร์ฟพร้อมทาร์ทาร์ซอส และมะนาวหั่นซีก (เวลารับประทานให้บีบมะนาวลงไปเล็กน้อยบนบอลปลาหมึก)
 
ส่วนผสมทาร์ทาร์ซอส  
มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสเปรี้ยว (ซาวร์ครีม) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
แตงกวาดองสับละเอียด 2 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับละเอียด 1 ช้อนชา                
ผักชีลาวสับหยาบ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสให้ได้เปรี้ยวนำ ตามด้วยเค็มเล็กน้อย
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว