ผลไม้นมสดเกล็ดหิมะ

maeban 29 ก.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    7,503    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูของหวานน่ารักง่ายๆ กับนมสดแช่แข็งขูดเป็นปุยเล็กๆ วางในถ้วยใบสวย ตามด้วยผลไม้นานาชนิด ทั้งแอปเปิล สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และส้ม ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี รสเปรี้ยวอมหวาน โรยด้วยอัลมอนด์กรุบกรอบ น่ารับประทานสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสมผลไม้นมสด (สำหรับ 2 ที่)  
แอปเปิลสีเขียวหั่นชิ้นบาง    4 ชิ้น
สตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้น         2-3 ลูก
บลูเบอร์รี 10 ลูก
ส้มซันคิสปอกเปลือกหั่นชิ้น 1/4 ลูก
อัลมอนด์สไลซ์อบสุก 1 ช้อนโต๊ะ
นมสดแช่จนแข็ง 2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ขูดนมสดแช่แข็ง จนเป็นปุย ใส่ลงในภาชนะสำหรับเสิร์ฟ
2. เรียงผลไม้ใส่ลงบนนมสด ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี โรยอัลมอนด์สไลซ์ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมซอสสตรอว์เบอร์รี  
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 200 กรัม
น้ำเปล่า  1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง   100 กรัม
น้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำสตรอว์เบอร์รีใส่ลงในหม้อเคลือบหรือหม้อสเตนเลส เติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดเบาไฟ เคี่ยวจนสตรอว์เบอร์รีสุกนุ่ม
2. ใส่น้ำตาลทรายแดง เคี่ยวต่อพอข้น ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ยกลงพักไว้ให้เย็น ใส่ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้เนียน เทใส่ภาชนะ
 
Notes :
- ถ้าใช้สตรอว์เบอร์รีสด ซอสจะหอมและรู้สึกสดชื่นยิ่งขึ้น
- เมนูนี้รับประทานแล้วสดชื่นมาก ๆ ถ้าใครชอบหวาน สามารถใส่น้ำผึ้งลงในนมสดก่อนนำไปแช่แข็งได้ตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว