สปาเกตตีแกงเขียวหวาน

maeban 5 ก.ย. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
0    3,496    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นง่ายๆ กับ เส้นสปาเกตตี เส้นจากอิตาเลียนเรียวยาวเหนียวนุ่ม ผัดกับน้ำพริกแกงเขียวหวานแบบไทยๆ ปรุงรสจนกลมกล่อม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
อกไก่หั่นชิ้น            50 กรัม
เส้นสปาเกตตีลวกสุก 100 กรัม
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 3 ลูก
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ             1 1/2 ช้อนชา
กะทิ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานผัดจนหอม ใส่กะทิคนจนเดือด  
2. ใส่อกไก่ มะเขือเปราะ มะเขือพวง ผัดพอสุก ใส่เส้นสปาเกตตี พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว