ชีสขนมครกเบคอน

maeban 18 ก.ค. 2561 19:00 น.
ถูกใจ
0    2,473    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาหม่ำเมนูของว่างเก๋ไก๋น่ารักๆ กันเถอะ กับ ชีสขนมครกเบคอน เบคอนหั่นชิ้นพอดีคำ วางบนเตาขนมครกร้อนๆ โรยชีสลงไปหน่อย แล้วใส่ส่วนผสมของขนมครกลงไป รอให้สุกหอมเข้ากันดีแล้ว ใช้ช้อนแคะขึ้นมาหม่ำได้เลยจ้า
ส่วนผสม  
เบคอนหั่นชิ้น         150 กรัม
ผักโขมลวกสุกหั่นหยาบ 150 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด     1 1/2 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ      1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
มอซซาเรลลาชีส 50 กรัม

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุกมีลักษณะใส ใส่แป้งสาลีผัดพอสุก
2. ใส่ผักโขม เติมนมสด ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ
3. ตั้งกระทะขนมครกพอร้อน ใส่เบคอน โรยมอซซาเรลลาชีส ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 พอส่วนผสมสุกกรอบ ใช้ช้อนแคะออกมา จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว