ราเมงอบหน้าเบคอน

maeban 9 ก.พ. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    14,756    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูเส้นสไตล์ฟิวชั่นที่ผสมผสานของอาหาร 2 สไตล์ระหว่างญี่ปุ่น และอังกฤษได้อย่างลงตัว กับเส้นราเมงของญี่ปุ่นอบกับชีสหยาดเยิ้ม แล้วราดด้วยเบคอนกรอบ ๆ กำลังพอดี ได้รสชาติที่เข้ากันอย่่างลงตัว
ส่วนผสม
เส้นราเมงต้มสุก 200 กรัม
เบคอนหั่นชิ้น 100 กรัม
หอมหัวใหญ่ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 100 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะเขือเทศกระป๋องสับ 250 กรัม
เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) 1 ช้อนโต๊ะ
มอซซาเรลลาชีสขูดฝอย 3/4 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดจืด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น  
พริกไทยดำบด  
ใบโหระพาฝรั่ง (สวีทเบซิล)  
พาร์มีซานชีสสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่และกระเทียม ผัดพอนิ่ม ใส่เบคอนผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อมะเขือเทศกระป๋องและเนื้อมะเขือเทศเข้มข้น ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำบด คนให้เข้ากัน
3. นำเส้นราเมงใส่ถาดสำหรับอบ ใส่ส่วนผสมที่ผัดไว้ในข้อที่ 2 โรยด้านบนด้วยมอซซาเรลลาชีสจนเต็ม นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาทีหรือจนเหลืองสวย นำออกจากเตา โรยด้วยใบโหระพาฝรั่ง และพาร์มีซานชีส จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว