แมงโก้เลมอนครีมชีสทาร์ตเมอแรงก์

maeban 15 พ.ค. 2561 20:00 น.
ถูกใจ
1    5,585    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับเมนูเบเกอรี่แสนน่ารัก อย่าง แมงโก้เลมอนครีมชีสทาร์ตเมอแรงก์ แป้งทาร์ตกรุบกรอบ ท็อปด้วยแมงโก้เลมอนครีมชีส ครีมชีสนุ่มๆ รสเปรี้ยวอมหวาน และเมอแรงก์สีขาวนวล ประดับด้วยด้วยผลไม้นานาชนิดที่ช่วยความน่ารักสดใสน่ามากขึ้น จะรับประทานเองหรือนำไปมอบให้คนพิเศษก็ได้นะจ๊ะ อิอิ
ส่วนผสมแป้งทาร์ต  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 130 กรัม 
น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม
นมผง 15 กรัม 
เนยสดชนิดเค็มแช่เย็น 75 กรัม 
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา 
นมข้นหวาน 15 กรัม
นมข้นจืดแช่เย็นจัด 15 กรัม
เลมอนสำหรับตกแต่ง  
สตรอว์เบอร์รีและบลูเบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลี นมผง เกลือป่น และน้ำตาลไอซิ่งลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน
2. ใส่เนยสด ใช้เบลนเดอร์สับให้เนยเป็นก้อนเล็ก ๆ ตามด้วยนมข้นจืด และนมข้นหวาน ใช้พายยางหรือมือเคล้าให้เข้ากัน นำแผ่นฟิล์มถนอมอาหารปิดแป้งทาร์ต นำเข้าแช่เย็น 30 นาที
3. กรุแป้งลงในพิมพ์ ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว นำเข้าแช่เย็นให้เซ็ตตัวประมาณ 10 นาที นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-30 นาที หรือจนแป้งสุกเหลือง
4. ตักแมงโก้เลมอนครีมชีสใส่แป้งทาร์ต นำเข้าแช่เย็นจนเซ็ตตัว บีบตกแต่งด้วยเมอแรงก์ เบิร์นเมอแรงก์ให้เป็นสีน้ำตาล ตกแต่งด้วยเลมอน สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี และใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมแมงโก้เลมอนครีมชีส  
น้ำตาลป่น 110 กรัม 
เนื้อมะม่วงสุกปั่นละเอียด 150 กรัม 
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 3 ฟอง 
ไข่ไก่ 2 ฟอง 
น้ำมะนาว 70 กรัม 
ครีมชีสพักไว้ให้นุ่ม 90 กรัม 
เนยสดชนิดเค็ม 90 กรัม 
แป้งกวนไส้ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา 
เจลาตินชนิดแผ่น 2 แผ่น 
น้ำเย็นจัดสำหรับแช่เจลาติน   
น้ำเปล่าสำหรับผสมแป้ง  

วิธีทำ
1. แช่เจลาตินกับน้ำเย็นจัดพอนุ่ม เตรียมไว้
2. ผสมไข่แดง ไข่ไก่ น้ำตาลป่น เนื้อมะม่วง แป้งกวนไส้ที่ละลายกับน้ำเปล่าเล็กน้อย และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟกลาง กวนจนสวนผสมข้น เติมครีมชีส เนยสด เจลาติน กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน ปิดเตา พักไว้ให้เย็น
 
ส่วนผสมเมอแรงก์  
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 100 กรัม 
น้ำตาลทราย 160 กรัม
น้ำมะนาว 4 ช้อนชา

วิธีทำ
ตีไข่ขาวกับน้ำมะนาวด้วยหัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูเล็กน้อย ค่อย ๆ เติมน้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมตั้งยอดแข็ง นำไปบีบหน้าขนม

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว