คุกกี้สิงคโปร์มิกซ์นัท

maeban 28 พ.ค. 2562 14:23 น.
ถูกใจ
0    744    0    0   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาจดสูตร คุกกี้สิงคโปร์มิกซ์นัท ไว้ทำทานที่บ้านกันจ้า แป้งสาลีอเนกประสงค์ตีผสมคลุกเคล้ากับผงฟูและน้ำมันคาโนลา รีดเป็นแผ่นตัดเป็นชิ้นท็อปปิ้งด้วยถั่วนานาชนิด ก่อนนำเข้าอบประมาณ 12-15 นาที พร้อมจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ชนิดหนัก 190 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ชนิดเบา 300 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
น้ำมันคาโนลา 190 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 170 กรัม
เนยถั่ว 70 กรัม
เกลือป่นละเอียด 1 ช้อนชา
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ซีกอบสำหรับตกแต่ง  
แมคคาเดเมียอบสำหรับตกแต่ง  
วอลนัทอบสำหรับตกแต่ง  
พิสตาชิโอสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีทั้ง 2 ชนิด และผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
2. นำน้ำมันคาโนลา น้ำตาลไอซิ่ง เนยถั่ว และเกลือป่น ตีผสมให้เข้ากันประมาณ 1-2 นาที
3. ใส่ส่วนผสมแป้ง ตีด้วยความเร็วต่ำสุดจนส่วนผสมเข้ากัน
4. นำมารีดเป็นแผ่น หนา 1 นิ้ว ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1x1 นิ้ว ติดด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แมคคาเดเมีย วอลนัทและพิสตาชิโอ ทาด้วยส่วนผสมสำหรับทาหน้า นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 12-15 นาที นำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมสำหรับทาหน้า
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 3 ฟอง
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ผสมน้ำเปล่า แป้งสาลี และเกลือป่นให้เข้ากัน เทลงในไข่แดง ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว