มาจดสูตร คุกกี้สิงคโปร์มิกซ์นัท ไว้ทำทานที่บ้านกันจ้า แป้งสาลีอเนกประสงค์ตีผสมคลุกเคล้ากับผงฟูและน้ำมันคาโนลา รีดเป็นแผ่นตัดเป็นชิ้นท็อปปิ้งด้วยถั่วนานาชนิด ก่อนนำเข้าอบประมาณ 12-15 นาที พร้อมจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ชนิดหนัก |
190 กรัม |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ชนิดเบา |
300 กรัม |
ผงฟู |
1 ช้อนชา |
น้ำมันคาโนลา |
190 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง |
170 กรัม |
เนยถั่ว |
70 กรัม |
เกลือป่นละเอียด |
1 ช้อนชา |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ซีกอบสำหรับตกแต่ง |
|
แมคคาเดเมียอบสำหรับตกแต่ง |
|
วอลนัทอบสำหรับตกแต่ง |
|
พิสตาชิโอสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีทั้ง 2 ชนิด และผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
2. นำน้ำมันคาโนลา น้ำตาลไอซิ่ง เนยถั่ว และเกลือป่น ตีผสมให้เข้ากันประมาณ 1-2 นาที
3. ใส่ส่วนผสมแป้ง ตีด้วยความเร็วต่ำสุดจนส่วนผสมเข้ากัน
4. นำมารีดเป็นแผ่น หนา 1 นิ้ว ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1x1 นิ้ว ติดด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แมคคาเดเมีย วอลนัทและพิสตาชิโอ ทาด้วยส่วนผสมสำหรับทาหน้า นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 12-15 นาที นำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมสำหรับทาหน้า
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
2 ช้อนชา |
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) |
3 ฟอง |
เกลือป่นละเอียด |
1/8 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
- ผสมน้ำเปล่า แป้งสาลี และเกลือป่นให้เข้ากัน เทลงในไข่แดง ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง