โดนัทไส้ครีมข้าวโพด

maeban 11 ก.พ. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    19,855    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวโพดเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย สามารถปลูกได้ง่าย และมีรสชาติหวาน จึงเหมาะกับการนำมาทำเป็นขนม วันนี้แม่บ้านเลยนำข้าวโพดมาทำเป็นไส้ของโดนัท หวาน ๆ แถมอร่อยอีกด้วยนะ
ส่วนผสม  
แป้งขนมปัง 600 กรัม
แป้งเค้ก 150 กรัม
สารเสริมคุณภาพ ks 505 1 1/2 ช้อนชา
ยีสต์ผง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 150 กรัม
ไข่ไก่ 1 1/2 ฟอง
เกลือป่นละเอียด 1 ช้อนชา
นมสด 190 กรัม
น้ำเปล่า 190 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 75 กรัม
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก
เกลือป่นสำหรับคลุก
 
น้ำเปล่าสำหรับชุบ  
เนยขาวสำหรับทอด  
แผ่นพลาสติกสำหรับคลุมแป้ง  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก และสารเสริมคุณภาพ ลงในอ่างผสม เติมยีสต์ผงคนพอเข้ากัน เทใส่ลงเครื่องผสม
2. ผสมน้ำตาลทราย ไข่ไก่ เกลือป่น นมสด และน้ำเปล่า คนให้ละลายเข้ากันดี เทใส่ในส่วนผสมแป้งใช้หัวตีตะขอนวดด้วยความเร็วปานกลาง จนแป้งจับตัวเป็นก้อน เติมเนยสด นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนนุ่ม นำออกมาคลึงเป็นก้อนกลม ใช้ภาชนะคลุมไว้ประมาณ 5 นาที
3. ตัดแบ่งแป้งออกเป็นก้อน ก้อนละ 50 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม พักไว้ประมาณ 5 นาที
4. นำแป้งที่พักจนได้ที่ แผ่ออกให้มีลักษณะขอบบางกลางหนา ใส่ไส้ครีมข้าวโพดลงตรงกลาง ห่อแป้งหุ้มให้มิดไส้ เรียงใส่ถาด ใช้แผ่นพลาสติกคลุมพักไว้จนแป้งขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
5. ตั้งกระทะไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ใส่เนยขาวพอละลายและร้อน นำขนมที่พักจนได้ที่ลงชุบน้ำเปล่า คลุกกับเกล็ดขนมปังจนทั่ว ใส่ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
 
ส่วนผสมไส้ครีมข้าวโพด  
ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป 150 กรัม
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด 250 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 100 กรัม
เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 285 กรัม

วิธีทำ
1. ใส่ผงคัสตาร์ด น้ำตาลไอซิ่ง และนมสดลงในเครื่องผสม ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วปานกลาง จนส่วนผสมมีลักษณะข้น
2. ใส่เนยสดละลายผสมพอเข้ากัน ใส่เมล็ดข้าวโพด ผสมจนเข้ากันดี ปิดเครื่อง จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว