ยำสาหร่ายกุ้งลวก

maeban 23 ก.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
0    4,043    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสุขภาพแสนอร่อยที่สามารถทำได้ง่าย และแคลอรี่น้อยมากๆ เพียงใช้แค่นำสาหร่ายสด และกุ้งสดลวกสุก ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บ และโรยด้วยขึ้นฉ่ายก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 6 ตัว
สาหร่ายสด 100 กรัม
พริกสดสีแดงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่สาหร่ายสดลงลวกตักขึ้น ใส่กุ้งสดลวกต่อจนสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมน้ำมะนาว เกลือ น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน ใส่พริกสด กระเทียม คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ใส่กุ้ง สาหร่าย หอมแดง และน้ำยำในข้อที่ 2 ลงในอ่างผสม คนเบาๆ พอเข้ากัน ใส่ขึ้นฉ่าย ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว