เนื้อหมูยัดไส้

maeban 12 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    3,295    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดรังสรรค์ กับ หมูสันนอกหมักเครื่องจนได้ที่แล้ว ยัดด้วยไส้กุ้งแห้ง และผักนานาชนิด แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม ราดด้วยซอสรสกลมกล่อม ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูสุดพิถีพิถันที่อร่อยเลิศสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นบาง 6 ชิ้น
เผือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ 1/4 ถ้วยตวง
แปะก๊วยต้มสุกหั่นชิ้นเล็ก ๆ 1/4 ถ้วยตวง
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่มหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ   2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งแช่น้ำพอนุ่ม               1 ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลีหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ 1/4 ถ้วยตวง
เห็ดฟางหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา และเบคกิ้งโซดา ลงบนเนื้อหมู คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 15 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ใส่กุ้งแห้งและเห็ดหอมลงผัด จากนั้นใส่เผือก แปะก๊วย เห็ดฟาง และกะหล่ำปลี ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม พริกไทยป่นที่เหลือ และน้ำตาลทรายผัดพอสุก ยกลงพักไว้ให้เย็น
3. วางเนื้อหมูที่หมักไว้บนพื้นเรียบ ตักไส้ใส่ นำเนื้อหมูอีกชิ้นวางทับด้านบน ใช้ค้อนทุบเนื้อทุบริมโดยรอบเบา ๆ ให้ติดกัน เรียงใส่จาน
4. ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 7 นาที หรือจนสุกยกลงราดด้วยน้ำราดจัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำราด  
น้ำซุปไก่ 1/2 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย 2 ช้อนชา
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดถั่วลันเตาแช่แข็ง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ต้มน้ำซุปไก่พอเดือด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ใส่แคร์รอต ถั่วลันเตาพอสุก ใส่แป้งข้าวโพดคนให้แป้งสุกมีลักษณะข้นเล็กน้อย
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว