หอยลายผัดกระเฉด

maeban 28 มี.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    23,021    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบอาหารทะเล พลาดไม่ได้กับเมนูนี้ ที่นำหอยลายตัวโตเนื้อหนึบ ผัดกับผักกระเฉด ปรุงรสด้วยเผ็ดร้อนแรงด้วยพริกสดและกระเทียม รสชาติอร่อยแบบไทย ๆ ที่รับรองได้ว่าใครได้รับประทานก็ต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
หอยลาย ล้างให้สะอาด 250 กรัม
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
ผักกระเฉดเด็ดยอดอ่อน 50 กรัม
พริกสดสีแดงโขลก 5 เม็ด
กระเทียมโขลก 3 กลีบ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสด ลงผัดพอหอม ใส่หอยลายลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว เติมน้ำเปล่า
3. ใส่ผักกระเฉด ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว