ปีกไก่ทอดรสต้มยำ

maeban 9 ธ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    5,642    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสแซ่บจัดจ้าน ที่นำปีกกลางไก่หมักกับผงปรุงรสต้มยำ และนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ โรยด้วยสมุนไพรไทยทอดกรอบนานาชนิด ก็พร้อมหม่ำแล้วค่ะ รับรองว่าใครที่ได้รับประทานก็ต้องติดใจในความอร่อยนี้อย่างแน่นอนทีเดียว
ส่วนผสม  
ปีกกลางไก่หั่นครึ่ง                600 กรัม
ผงปรุงรสต้มยำ     3 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ทุบฉีกเส้น 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 5 ใบ
พริกขี้หนูแห้ง 10 เม็ด
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมปีกกลางไก่กับผงปรุงรสต้มยำ คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปีกกลางไก่ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูแห้งลงทอดตามลำดับพอเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ใส่เครื่องที่ทอด และปีกไก่ทอดลงในภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว