ปลาย่างน้ำสลัดสมุนไพร

maeban 20 ธ.ค. 2559 11:19 น.
ถูกใจ
1    26,515    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารคลีนฟู้ด อาหารคลีน ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถรับประทานได้อย่างไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แม่บ้านขอเสนอเมนู "ปลาย่างน้ำสลัดสมุนไพร" ปลาแซลมอนชิ้นพอประมาณย่างให้สุก ทานคู่กับสลัดผักราดด้วยน้ำสลัดแบบสมุนไพรรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ น่าทานใช่ไหมค่ะ อาหารคลีนไม่ได้ทานยากอีกต่อไป
 
ส่วนผสม  
เนื้อปลาแซลมอน  150 กรัม
ตะไคร้สับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงสับ 2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
หอมแดงสับ 2 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 2 ใบ
ผักสลัดตามชอบ  
เกลือสมุทรสำหรับโรย  
พริกไทยดำป่นสำหรับโรย  
น้ำมันมะกอก  

วิธีทำ
1. โรยเกลือ พริกไทยดำป่น บนเนื้อปลาแซลมอนพอทั่วพักไว้
2. ผสมตะไคร้ พริกแดง กระเทียม หอมแดง เกลือ น้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูด คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำเนื้อปลาลงกริลล์พอสุก ตักขึ้นใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จัดผักสลัดเสิร์ฟคู่กับส่วนผสมข้อในที่ 2
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว