น่องไก่ตุ๋นซอสมะเขือเทศ

maeban 5 มิ.ย. 2561 16:20 น.
ถูกใจ
0    4,259    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่ายๆ ที่ใครก็ต้องหลงรัก กับน่องไก่ตุ๋นซอสมะเขือเทศ น่องไก่เนื้อแน่นๆ ใส่กระทะตุ๋นพร้อมกับหอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ และแคร์รอต เพิ่มความเข้มข้นด้วยซอสมะเขือเทศและซอสต่างๆ รอสักพักจนส่วนผสมทุกอย่างสุกนุ่มแล้ว ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆที่หุงสุกพอดี แค่นี้ก็อิ่มอร่อยแล้วจ้า^^
ส่วนผสม  
ปีกบนไก่                300 กรัม
หอมหัวใหญ่หัวเล็กหั่นชิ้น     100 กรัม
มะเขือเทศท้อหั่นชิ้น 50 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้น       100 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ปีกบนไก่ลงผัดพอหนังไก่ตึง
2. ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศท้อ แคร์รอต ลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น เติมน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน พอเดือดเบาไฟ เคี่ยวจนส่วนผสมทุกอย่างสุกนิ่ม ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว