พายมันม่วง พายเผือก

แม่มีนญา 28 ก.พ. 2560 00:21 น.
ถูกใจ
1    45,876    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พายมันม่วง,เผือกแบบโคน(Byแม่มีนญา)
ส่วนแป้งพาย  
แป้งพายสำเร็จรูป มีขายในแมคโคร  
เนยจืดสำหรับทา  
ไข่ไก่ (สำหรับทาแป้งพาย) 1 ฟอง
ฟอยล์ห่อขนม   
กระดาษแข็ง  
 
ส่วนผสมครีมมันม่วงและเผือก  
เผือกนึ่งสุดบดละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
มันม่วงนึ่งสุกบดละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
วิปปิ้งครีม (สำหรับเผือก) 1/4 ถ้วยตวง
วิปปิ้งครีม (สำหรับมันม่วง) 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาลทราย (สำหรับเผือก) 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอซิ่ง (สำหรับมันม่วง) 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือนิดนึง  
งาดำ,งาขาวคั่วบด  

วิธีทำฐานแบบโคนใช้แป้งพาย
1.ใช้แป้งพายสำเร็จรูปแบบยาว หั่นครึ่งตามยาว พักไว้
2.นำกระดาษแข็งมาม้วนเป็นกรวยเล็กใหญ่ตามชอบ จากนั้นนำฟอยล์มาม้วนรอบกรวยกระดาษแข็ง ทาเนยให้ทั่ว ใช้แป้งที่หั่นครึ่งตามยาวมาม้วนรอบทำเหมือนโคนไอศกรีม ม้วนเสร็จทาไข่ให้ทั่ว อบที่อุณหภูมิ 180 องศา 15-20 นาที แล้วแต่ความร้อนเตาอบแต่ละบ้าน
3.พอสุกถอดออกจากพิมพ์พักไว้ 

วิธีทำ มันเผือกบด
1.นำมันม่วง บด ใส่ถ้วยที่เข้าไมโครเวฟได้ เทวิปปิ้งครีม น้ำตาล เกลือ คนให้เข้ากัน เข้าไมโครเวฟ1 นาที เผือกก้อทำเหมือนกัน เสร็จแล้วจะใส่ถุงบีบเค้กหรือตักใส่ถ้วย เข้าตู้เย็น 15 นาที
2.จากนั้นนำครีมมันม่วงและเผือกมาบีบใส่โคนพายที่เราอบเตรียมไว้ โรยหน้าด้วยงาดำงาขาว จัดเสิร์ฟ พร้อมหม่ำ
 แชร์เมนูใหม่

ตำแหน่ง Sous Chef

ให้คะแนนกับ แม่มีนญา
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว