ยำไข่แมงดาน้ำพริกเผา

maeban 1 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    14,571    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดแซ่บ กับไข่แมงดาเผา สีเหลืองกรุบกรอบ ราดด้วยน้ำยำน้ำพริกเผา รสเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด อร่อยเด็ดสุด ๆ รับประทานกับก้านคะน้า กรุบกรอบ เข้ากันมาก เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่แมงดาเผา 100 กรัม
มะม่วงซอย 1/2 ถ้วยตวง
ตะไคร้อ่อนซอยบาง ๆ 1/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่าย 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูซอย 3 เม็ด
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
ก้านคะน้าปอกเปลือก 3 ต้น

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำพริกเผา น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนู เตรียมไว้
2. ผสมมะม่วงซอย ตะไคร้ ไข่แมงดา น้ำยำข้อที่ 1 และขึ้นฉ่าย เคล้าให้เข้ากัน
3. ตักยำไข่แมงดาใส่จาน จัดเสิร์ฟพร้อมก้านคะน้า
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว