ปลากะพงลุยดงตะไคร้สด

maeban 28 ก.ค. 2559 13:22 น.
ถูกใจ
1    5,066    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาลองทำเมนูสุขภาพ ให้คนในครอบครัวทานกันนะคะ

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เนื้อปลากะพง 300 กรัม
ตะไคร้ต้นอ่อนหั่นฝอย 4 ต้น
กุ้งแห้งทอดซับน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วสุกร่อนเปลือก 2 ช้อนโต๊ะ
หมูเนื้อแดงสับ 50 กรัม
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแดง ทุบพอแหลก 10 เม็ด
หอมแดง 2 หัว
ผักชีฝรั่งซอย 1 ต้น
ต้นหอมซอย 1 ต้น

วิธีทำ
1. แล่เนื้อปลากะพง เป็นชิ้นหนาพอสมควร ลวกให้สุก สะเด็ดน้ำและจัดใส่จานเตรียมไว้ 
2. นำหม้อขึ้นตั้งไฟอ่อน ใส่หมูสับ น้ำเปล่า รวนให้หมูสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ปิดไฟ     
3. รอให้เย็นสักพัก ใส่พริกขี้หนู น้ำมะนาว หอมแดง ผักชีฝรั่ง ตะไคร้ กุ้งแห้ง ถั่วลิสงคั่ว และต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำราดบนปลากะพงลวกที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว