เส้นเซี่ยงไฮ้ผัดขี้เมาไก่

maeban 22 ก.พ. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    29,838    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจคนรักสุขภาพ ด้วยเมนูแคลอรี่ต่ำที่ใช้เส้นเซี่ยงไฮ้มาเป็นส่วนผสมหลัก เคล้าด้วยเครื่องผัดขี้เมา หอมกลิ่นสมุนไพร แฝงด้วยรสชาติเผ็ดร้อนแบบไทย ๆ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เนื้ออกไก่ลอกหนังหั่นชิ้นบาง ๆ 200 กรัม
เส้นเซี่ยงไฮ้ชนิดแห้ง 50 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อนสั้น ๆ 1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นท่อนสั้น ๆ 1/4 ถ้วยตวง
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อนสั้น ๆ 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
กระเทียม 7 กลีบ
พริกขี้หนู 5 เม็ด
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยสดหั่นครึ่งช่อ 3-4 ช่อ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ลวกเส้นเซี่ยงไฮ้ในน้ำเดือดจนเส้นสุกใส ตักขึ้น แช่ลงในน้ำเย็นให้เส้นคลายร้อน ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ลวกข้าวโพดอ่อน แคร์รอต และหน่อไม้ฝรั่ง ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นเพื่อให้ผักสีสวย ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
3. โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูพอหยาบ เตรียมไว้
4. ตั้งกระทะไฟแรง ใส่น้ำมันพืชและเครื่องที่โขลกไว้ผัดให้หอม ใส่เนื้ออกไก่ลงผัดจนสุก
5. ใส่พริกไทยสด เส้นเซี่ยงไฮ้ และผักที่ลวกเตรียมไว้ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วดำ น้ำปลา และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกะเพราพริกชี้ฟ้า คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ จัดใส่จานเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว