ข้าวผัดน้ำพริกอ่องกุ้งสด ใส่สะตอ

maeban 10 มี.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    20,574    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
น้ำพริกอ่องเป็นอาหารพื้นบ้านของทางภาคเหนือ ที่เอาไปกินกับอะไรก็อร่อย อย่างวันนี้แม่บ้านขอนำมาผัดรวมกับข้าว กุ้ง และสะตอกลายเมนูข้าวผัดน้ำพริกอ่อง รสชาติจะเป็นอย่างไรไปลองกันเลย
ส่วนผสม  
ข้าวสวย (หุงไม่เเฉะ) 2 ถ้วยตวง
กุ้งสด 6 ตัว
น้ำพริกอ่อง 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสีแดงทุบพอแตก 5 เม็ด
สะตอหั่นตามยาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสด เช่น ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี แตงกวา แคบหมู  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กุ้งสดลงผัดพอสุกใส่น้ำพริกอ่องผัดให้เข้ากัน
2. ใส่สะตอพริกขี้หนู ผัดสักครู่ ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผัดให้เข้ากัน
3. ตักใส่กล่อง พร้อมผักสดและแคบหมู จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว