ช็อกโกแลตครันช์

maeban 18 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    3,558    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่กำลังหาของหวานง่าย ๆ ต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ ที่ใช้เพียงตู้เย็นก็สามารถรังสรรค์เมนูแสนอร่อยออกมาได้แล้ว เพียงผสมช็อกโกแลต แผ่นข้าวโพดกรอบ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ และลูกเกดให้เข้ากัน แล้วนำใส่พิมพ์ แช่ในตู้เย็น รอไม่นานก็พร้อมหม่ำแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
แผ่นข้าวโพดอบกรอบ (คอร์นเฟลก) 200 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสับหยาบ 80 กรัม
อัลมอนด์อบสับหยาบ          80 กรัม
ลูกเกด 80 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลต   100 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
น้ำผึ้ง 50 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม

วิธีทำ
1. ผสมแผ่นข้าวโพดอบกรอบ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ และลูกเกดเคล้าให้เข้ากัน
2. ผสมดาร์กช็อกโกแลต น้ำตาลทรายแดง น้ำผึ้ง และเนยสด ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนส่วนผสมเข้ากันและข้นเล็กน้อย ยกลงเทใส่ในส่วนผสมข้อที่ 1 เคล้าให้เข้ากัน
3. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์ตามต้องการ นำเข้าแช่เย็นประมาณ 30 นาที จนอยู่ตัวจึงนำออกจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว