หมูสามชั้นคั่วซีอิ๊ว

maeban 10 พ.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    86,634    0    53   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่าย ๆ ที่กับ หมูสามชั้น ชิ้นหนานุ่ม ขนาดพอดี คั่วหอม ๆ กับซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และซอสเห็ดหอม จนสุกได้ที่ ส่งกลิ่นหอมโชยมาตั้งแต่ในครัว เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีเลย ว่าแล้วก็ตักข้าวสวยร้อน ๆ ใส่จาน รอหม่ำไปพร้อมเมนูกับข้าวจานเด็ดนี้เลย
ส่วนผสม  
หมูสามชั้นหั่นชิ้น 500 กรัม
น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่หมูสามชั้นและน้ำเปล่า ลงต้มพอเดือด
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม เคี่ยวต่อจนส่วนผสมแห้ง (ระหว่างเคี่ยวให้คนเป็นระยะ ๆ เพื่อให้น้ำเคี่ยวซึมถึงเนื้อหมู)
3. เติมซีอิ๊วดำหวาน คั่วต่อจนน้ำมันจากหมูออกมา และหมูสามชั้นเหลืองน่ารับประทาน ยกลงตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว