ปลาอินทรีย่างยำหอมแดง

maeban 8 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    18,914    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำแสนอร่อยและสามารถทำง่าย ที่ได้ประโยชน์จากปลาอินทรี ปลาทะเลเนื้อดี มีโปรตีนสูง ย่างจนสุกเหลือง ราดน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน อร่อยสุด ๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อปลาอินทรีสด 150 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
ผักชีเด็ดใบสำหรับโรย 2 ช้อนชา
ข้าวกล้องหุงสุก 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลาอินทรีลงย่างพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกสด หอมแดง คนพอเข้ากันพักไว้
3. จัดเนื้อปลาอินทรีลงบนภาชนะที่เตรียมไว้ราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 2 โรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้อง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว