ผัดกะเพราเนื้อสับหน่อไม้ดอง

maeban 16 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    6,567    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้าน ที่นำเนื้อสับร่วน ผัดกับสมุนไพรที่ตำจนหอมแบบไทย พร้อมด้วยหน่อไม้ดอง หั่นชิ้นพอดีคำ และใบกะเพรา สมุนไพรไทยริมรั้ว ปรุงรสอีกนิดหน่อยก็พร้อมเสิร์ฟให้รับประทานได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อสับ    200 กรัม
พริกขี้หนูเม็ดใหญ่สีแดง 9 เม็ด
กระเทียม 6 เม็ด
หน่อไม้ดอง 50 กรัม
ใบกะเพรา              1/4 ถ้วยตวง
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำพริกขี้หนูและกระเทียมโขลกพอละเอียด
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ผัดพอหอม
3. ใส่เนื้อสับลงไปผัดพอสุก ตามด้วยหน่อไม้ดอง ผัดพอเข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ชิมรส
5. ใส่ใบกะเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว