ยำปลาทูมะม่วงสับ

maeban 6 ต.ค. 2560 11:50 น.
ถูกใจ
1    7,161    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูรสแซ่บจัดจ้านง่ายๆ กับปลาทู เนื้อแน่นแกะเอาแต่เนื้อ คลุกเคล้าความอร่อยพร้อมกับมะม่วงเปรี้ยว และสมุนไพร ทั้งผักชี ต้นหอม หอมแดง ตะไคร้ ขิง และใบโหระพา เรียกได้ว่าเป็นเมนูอีกจานที่ผสมผสานความอร่อยได้ครบทุกรสชาติจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาทูทอดแกะเนื้อ 2 ตัว
มะม่วงเปรี้ยวสับ 150 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น  1-2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกป่น คนให้เข้ากัน
2. ใส่มะม่วงเปรี้ยว ปลาทู ผักชี ต้นหอม หอมแดง ตะไคร้ ขิงและใบโหระพา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว