แกงคั่วเนื้อใส่สะตอ

maeban 10 พ.ย. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
0    4,454    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแกงไทยรสเข้มข้นสีส้มสวย กับ เนื้อลาย หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงคั่ว รสเด็ด หอมกลิ่นอ่อนๆ ของสมุนไพรไทย สะตอ รสขมนิดๆ และกะทิ จนแตกมันหอม ปรุงรสจนเข้าที่แล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองว่าเด็ดจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อลายหั่นชิ้น 200 กรัม
สะตอแกะเม็ดผ่าครึ่ง 100 กรัม
น้ำพริกแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ   1/4 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 1 ถ้วยตวง
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 1 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอหอม ใส่หัวกะทิลงผัดพอแตกมัน
2. ใส่เนื้อลายลงผัดพอสุก ใส่กะทิเข้มข้นปานกลางลงผัดพอเข้ากัน ใส่สะตอลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดพอเข้ากัน ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว