ซุปผักโขม

maeban 12 พ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    3,633    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ซุปข้นเนื้อเนียนนุ่มรสกลมกล่อม กับผักโขม ลวกจนสุกนุ่ม ต้มพร้อมกับแป้งสาลี หอมหัวใหญ่ ขึ้นฉ่าย และน้ำสต๊อกไก่ จนเข้ากันดีแล้ว นำไปปั่นจนละเอียด และเพิ่มความหวานมันด้วยวิปครีมและนมสด ก็อร่อยแล้วค่ะ แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วยิ่งไม่ควรพลาดเลยนะคะ
ส่วนผสม  
ผักโขมแช่แข็ง 200 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 25 กรัม
ก้านขึ้นฉ่ายฝรั่งสับ 10 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 20 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 30 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 50กรัม
นมสดชนิดจืด 1 ถ้วยตวง
น้ำสต๊อกไก่ 1 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ  
พริกไทยป่น  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่ผักโขมลงลวกสักครู่ตักขึ้นใส่ตะแกรงบีบน้ำให้แห้ง
2. ผัดเนยสด หอมหัวใหญ่ ก้านขึ้นฉ่ายในหม้อซุปจนกระทั่งหอมหัวใหญ่มีลักษณะใส มีกลิ่นหอม ใส่แป้งสาลีลงผัดพอเข้ากัน ใส่น้ำสต๊อกไก่ เคี่ยวไฟอ่อนจนกระทั่งแป้งสุกใส่ผักโขมที่เตรียมไว้ ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น ปั่นให้ละเอียด กรองด้วยกระชอน
3. นำส่วนผสมที่ได้ตั้งไฟอ่อน ใส่วิปครีมและนมสด ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น ตักใส่ภาชนะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว