พานาค็อตต้าส้ม

maeban 9 ส.ค. 2559 15:00 น.
ถูกใจ
0    8,245    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมสัญชาติอิตาเลียน เนื้อนุ่มละมุนลิ้น หอมกลิ่นวานิลลา รสชาติหวานมัน ราดซอสส้มรสหวานอมเปรี้ยว ได้กลิ่นส้มชวนสดชื่น ตกแต่งด้วยผลส้มสดๆ อร่อยเพลินจนลืมอิ่มไปเลย.. ^^


ส่วนผสม
วิปครีม 750 กรัม
น้ำตาลทราย 270 กรัม
แป้งข้าวโพด 60 กรัม
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนโต๊ะ
เจลาติน 4 แผ่น
น้ำเปล่าเล็กน้อย สำหรับละลายแป้งข้าวโพด  
เนื้อส้ม  
ซอสส้ม  

 วิธีทำ
• แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดพอนุ่ม นำไปตุ๋นให้ละลายเตรียมไว้
• นำวิปครีม น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลลาผสมรวมกัน นำขึ้นตั้งไฟจนส่วนผสมเดือด 
• ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ กวนจนส่วนผสมข้น ยกลง เติมเจลาตินที่ตุ๋นไว้ นำไปเทลงพิมพ์ขนาดที่ต้องการ 
• นำเข้าแช่ตู้เย็นจนส่วนผสมแข็งตัว แคะออกจากพิพม์ ตกแต่งด้วยเนื้อส้มตามชอบ

ส่วนผสมซอสส้ม
น้ำตาลทราย 150 กรัม 
แบะแซ 50 กรัม
น้ำส้มคั้นสด 250 กรัม
น้ำเลมอน 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 25 กรัม
เหล้ารัมหรือเหล้าแกรนด์มาเนียร์ 1/2 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำ
• นำน้ำตาลทรายใส่ลงในกระทะเคี่ยวจนเป็นคาราเมล ใส่แบะแซ
• พอละลาย ใส่เนยสดแล้วค่อย ๆ เติมน้ำส้มคั้นคนให้เข้ากัน เติมน้ำเลมอน ปิดไฟแล้วจึงใส่เหล้ารัม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว